Dưới 1.5 Tỷ Nên Mua Nhà Đất Hay Căn Hộ Chung Cư ?

Với tài chính dưới 1.5 tỷ quyết định chọn mua một căn hộ hay là chọn mua nhà đất là điều rất nhiều người băn khoăn bởi tâm lý của đại đa số người Việt Nam thì sở hữu nhà đất vẫn mang tính bền vững và lâu dài hơn. Để có cái nhìn khách quan và giúp mọi người dễ dàng chọn lựa chủ đầu tư dự án Phú Thịnh Green Park sẽ làm một bài phân tích so sánh về hai quyết định trên.

1-Ưu và nhược điểm của nhà đất:

-Ưu điểm: Bạn có thể kinh doanh được, và đăng ký kinh doanh như mở công ty tại nhà của mình, nhất là những nhà mặt tiền, ngoài ra nhà đất có tính độc lập và có sở hữu riêng của bạn. Bạn không phải mất thêm những phí như quản lý dịch vụ gửi xe như ở chung cư.

-Nhược điểm:Trong giới hạn bài viết về nhà tầm tài chính dưới 1,5 tỷ những nhà đất này thường nằm ở vị trí không thuận lợi hoặc xa trung tâm, ở nhà đất bạn sẽ không gần những tiện ích như siêu thị, bể bơi, gym, nhà hàng.

-Ngoài ra vấn đề an ninh của nhà đất cũng không được cao như ở căn hộ chung cư và môi trường sống xung quanh không văn minh nếu chẳng may bạn chọn phải nơi có môi trường sống phức tạp. Bạn cũng phải mất một khoản tài chính ban đầu rất lớn để sở hữu nhà đất chưa kể đến những khoản sửa chữa hoặc xây dựng nhà.

2-Ưu và nhược điểm của chung cư:

-Ưu điểmViệc sinh hoạt trên cùng một mặt bằng diện tích làm cho cuộc sống rất thuận tiện, hầu hết các chung cư hiện nay đều có các tiện ích như siêu thị, gym, chợ, nhà hàng, nhà thuốc, trường mầm non đây là những tiện ích vô cùng thiết thực cho cuộc sống đặc biệt hỗ trợ rất nhiều cho chị em phụ nữ.

-Các chung cư đa phần ở vị trí thuận lợi giao thông có đường xá rộng rãi thuận tiện cho việc di chuyển.

-Các khu chung cư đều có bảo vệ 24/24 bảo vệ người dân trong cả lúc ngủ hoặc những chuyến du lịch dài ngày, nghỉ lễ tết cư dân không phải lo vấn đề an ninh.

-Chính sách thanh toán hợp lý: đa phân các chung cư hiện nay có chính sách hỗ trợ chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là khách hàng có thể sở hữu được căn hộ 70% còn lại đã được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Chung cư Phú Thịnh Green Park là một điển hình khách hàng chỉ cần có khoảng 400 triệu đồng là đã sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 60m2, 1 tỷ còn lại được ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn cho vay với mức lãi suất ưu đãi, hai vợ chồng với mức thu nhập ổn định từ khoảng 20 triệu một tháng thì việc sở hữu một căn hộ tầm 1.4 tỷ như ở Phú Thịnh Green Park là điều hoàn toàn có thể làm được.

-Nhược điểm:ở chung cư thì bị giới hạn quyền sở hữu bạn chỉ có quyền sở hữu căn hộ chứ không có quyền sở hữu đất. Không chủ động trong việc làm sổ hồng, sổ hồng chung cư cũng mất một vài năm nếu gặp chủ đầu tư không uy tín

-Những rủi ro có thể gặp phải như chủ đầu tư ban giao nhà không đúng hạn hoặc, quản lý vận hành không tốt, những không gian chung của toà nhà bị sử dụng sai mục đích.

-Ở chung cư thông thường hàng tháng bạn sẽ mất thêm một số khoản phí như phí trông gửi xe, phí dịch vụ hàng tháng chưa kể đến 2% kinh phí bảo trì toà nhà phải đóng khi nhận bàn giao căn hộ

 

Trên đây chủ đầu tư Phú Thịnh Green Park đã đưa ra bài phân tích và so sánh những ưu nhược điểm về hai loại hình là chung cư và nhà đất. Tuỳ vào tình hình cụ thể của từng gia đình như công việc và tài chính để chọn lựa cho mình loại hình thích hợp thuận lợi cho cuộc sống của mình.

0988.446.554